Bông hoa sáng kiến trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Hơn 25 năm công tác tại Viễn Thông Bắc Giang, tình yêu, sự đam mê với nghề và khát vọng về những ý tưởng tiên phong, sáng tạo đổi mới vẫn luôn dạt dào. Với trách nhiệm là Trưởng phòng, đồng chí luôn thực hành nói đi đôi với làm, luôn gương mẫu, đặt lợi ích tập thể lên trên hết; sắp xếp công việc một cách khoa học, giải quyết luôn hợp tình, hợp lý và mang lại hiệu quả cao. Đồng chí luôn biết quan sát, biết lắng nghe, không ngừng học hỏi, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với Ban lãnh đạo các ý tưởng đổi mới, tiên phong. Trong năm giai đoạn 2019 - 2020, Bản thân đồng chí cùng các đồng nghiệp đã có 06 sáng kiến như: Hệ thống điện mặt trời thông minh kết hợp i-ATS; Giải pháp khắc phục OLT bị hỏng nặng; Cải tiến thiết kế Shelter máy phát điện; Chuyển đổi hình thức cấp nguồn cho thiết bị điện tử viễn thông; Chế tạo vật liệu thay thế đệm kẹp sợi quang của máy hàn cáp quang; Quy trình hàn nối, sửa chữa Fastconnect. 
Các sáng kiến đều đã được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả cao về quản lý và hiệu quả kinh tế và được Hội đồng sáng kiến của Viễn thông Bắc Giang công nhận, tiêu biểu là:Sáng kiến về thiết kế, lắp dựng thiết bị điều khiển trạm viễn thông i-ATS: Thiết bị điều khiển, giám sát trạng thái của Hệ thống điện lưới, điện máy phát, điện dự trữ của tổ Ắc quy nhà trạm, ắc quy đề máy phát, trạng thái nhiên liệu của máy phát. Tự động hoạt động theo chương trình đặt sẵn, hoặc có thể can thiệp từ xa khi có yêu cầu cần thiết. Tự động gửi thông tin trạng thái theo chu kỳ và theo các trạng thái khác như hết nhiên liệu của máy phát, điện ắc quy thấp hay cao, điện lưới đang có hay mất, các thiết bị tại trạm đang hoạt động thế nào v.v… sáng kiến đã giảm được nhiều công sức và thời gian cho việc kiểm tra, giám sát và điều khiển nhân công. Giảm được các yếu tố về thời gian như không kịp thời chạy máy phát khi mất điện, hết nhiên liệu máy phát mà chưa nắm được kịp thời, đặc biệt hiệu quả khi lắp đặt tại các trạm viễn thông các khu vực miền núi cao. Chủ động trong công tác vận hành và khai thác trạm, đặc biệt việc tự chủ trong công tác thiết kế, sản xuất đã đem lại hiệu quả cao về quản lý và hiệu quả kinh tế, từ đó giúp cho việc chủ động bước vào thời kỳ công nghiệp 4.0 được thuận lợi hơn; sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu mới phát sinh về công nghệ và quản lý.

Với cá nhân đồng chí, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng chí luôn tiên phong, gương mẫu, tích cực tham gia toàn diện các hoạt động và đã vinh dự được nhận:     Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Ban chấp hành Công đoàn thông tin và Truyền thông Việt Nam; Giấy khen của Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và Đảng bộ Viễn thông Bắc Giang.  

Quang Hạnh

User Online:3126

Total visited: 3191566