Thành lập Chi bộ Đề Thám tại KCN Vân Trung

|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Chiều 10/5/2023, Đảng bộ Các KCN tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Đề Thám, tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Hội – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy các KCN tỉnh và đảng viên Chi bộ Đề Thám.
Chi bộ Đề Thám được thành lập với 11 đảng viên đều là nhân viên công ty TNHH Vinasolar Technology, một trong những doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công pin năng lượng mặt trời xuất khẩu và chế tạo tấm tế bào quang điện sử dụng cho pin năng lượng mặt trời phục vụ thị trường xuất khẩu sang các nước Châu Âu, khu vực lân cận và trong nước. Đơn vị đã hoạt động tại Bắc Giang từ năm 2014 và giúp giải quyết việc làm cho gần 8000 lao động. Song song với việc phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty đã kiện toàn, thành lập các tổ chức chính trị xã hội. 

 Trao quyết định thành lập Chi bộ Đề Thám

Sau thời gian rèn luyện và giác ngộ của Đảng bộ các KCN tỉnh, Chi bộ Đề Thám được thành lập theo Quyết định số 519-QĐ/ĐUKCN ngày 12/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ các KCN tỉnh, đánh dấu sự trưởng thành của các chi bộ ghép trong khu công nghiệp, sự lớn mạnh của tổ chức, mốc son lịch sử hình thành các chi bộ trong doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên trong khu công nghiệp Vân Trung. 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc - BCH Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng bộ các KCN tỉnh chúc mừng Chi bộ Đề Thám, đây cũng là đơn vị đầu tiên trong doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại KCN Vân Trung có chi bộ đảng; đề nghị Chi bộ đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên; triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng đến cán bộ, đảng viên, người lao động. Kịp thời xây dựng chương trình công tác, phân công nhiệm vụ cho đảng viên, thực hiện tốt chế độ sinh hoạt chi bộ theo quy định, làm tốt công tác phát triển đảng trong doanh nghiệp, sớm tăng số lượng đảng viên để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh cũng như công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp, phấn đấu xây dựng Chi bộ luôn trong sạch, vững mạnh.

Lễ kết nạp đảng viên Chi bộ Đề Thám

Kết thúc buổi Lễ, Chi bộ Đề Thám tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 02 quần chúng ưu tú, trao quyết định chuyển đảng chính thức cho 02 đồng chí và sinh hoạt chi bộ tháng 5. Nâng tổng số đảng viên chi bộ 13 đồng chí.

Minh Anh

User Online:1872

Total visited: 4811337