Doanh nhân trẻ một lòng theo Đảng

|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy tấm gương các anh hùng liệt sĩ, người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân. Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và kiến thiết đất nước, Người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Trong thực hành đạo đức, một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài văn tuyên truyền.
Những năm qua việc thực hiện Chỉ thị 03 và đến nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã triển khai, thực hiện các chỉ thị này đạt được những kết quả đáng khích lệ. Toàn thể cán bộ, đảng viên người lao động đều  nhận thức sâu sắc, hành động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong quá trình thực hiện chỉ thị, ở nhiều Chi, đảng bộ đã xuất hiện những gương điển hình tiêu biểu lan tỏa thành những bước chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ đảng viên và người lao động. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hành chuẩn mực đạo đức công vụ trong cán bộ, đảng viên đã trở nên tự giác và thường xuyên hơn góp phần xây dựng cơ quan, doanh nghiệp phát triển. Một trong số những gương điển hình tiêu biểu đó là doanh nhân trẻ Nguyễn Thanh Hiệp, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty Cổ phần Dây và cáp điện Hàn Quốc tại Khu Công nghiệp Đình Trám, tỉnh  Bắc Giang. 

Đ/c Nguyễn Thanh Hiệp Bí thư chi bộ, Giám đốc CTCP Dây và Cáp điện Hàn Quốc.

Nguyễn Thanh Hiệp sinh năm 1979 tại Hải Hậu, Nam Định. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội năm 2001, Hiệp đã thi tuyển vào một doanh nghiệp lớn của nhà nước và làm việc tại đây một thời gian. Nhưng với bản tính năng động, nhạy bén, sáng tạo anh đã quyết định chuyển ra làm tự do và bắt đầu tìm hướng đi riêng cho bản thân mình. Đó là những chuỗi ngày khởi nghiệp đầy gian nan thử thách, anh đã thành lập doanh nghiệp năm 2005 chuyên nhập khẩu dây cáp điện Hàn Quốc về phân phối tại thị trường Việt Nam. Trong quá trình tổ chức phân phối dây và cáp điện tại thị trường Việt Nam, anh nhận thấy thị trường còn vô cùng rộng lớn và tiềm năng tại sao mình không tự sản xuất để chủ động nguồn hàng và phát triển nền sản xuất trong nước giảm sự phụ thuộc vào nước ngoài. Nghĩ là làm, anh kêu gọi một số người bạn hùn vốn và bắt tay đầu tư dây chuyền sản xuất dây cáp điện với công nghệ tiến tiến thế giới, Năm 2009 anh đầu tư một Nhà máy mới tại khu công nghiệp phố Nối, tỉnh Hưng Yên với dây truyền sản xuất dây và cáp điện chất lượng cao, giải quyết việc làm cho 60 lao động có thu nhập ổn định. Nhằm đáp ứng chiến lược phát triển của Công ty, năm 2012 anh cùng với các cổ đông quyết định đầu tư xây Nhà máy tại Lô D9 Khu công nghiệp Đỉnh Trám. Tại đây nhà máy sản xuất dây cáp điện dần dần đi vào ổn định và phát triển, giải quyết việc làm cho trên 60 lao động thường xuyên với thu nhập gần 10 triệu đông trên người trên tháng. Cũng trong những năm vất vả đầu tư xây dựng Nhà máy, anh luôn đau đáu suy nghĩ làm thế nào để cho doanh nghiệp phát triển bền vững đồng thời góp phần phát triển nền sản xuất trong nước sánh ngang với các nước trong khu vực. Chính vì vậy anh luôn học hỏi, nghiên cứu các mô hình tổ chức quản trị doanh nghiệp và áp dụng vào tổ chức doanh nghiệp của mình phù hợp với tiến trình phát triển của Doanh nghiệp. Một trong những yếu tố quyết định đảm bảo sự thành công của Doanh nghiệp là đó là yếu tố con người, vì vậy anh luôn tìm tòi làm sao để làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động trong doanh nghiệp và làm căn cứ xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đúng lúc đó Đảng bộ Khối Doanh nghiệp có chủ trương phát triển đảng trong các khu công nghiệp của tỉnh, anh là người tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng đầu tiên của khu công nghiệp. Một năm sau anh trở thành đảng viên là chủ doanh nghiệp đầu tiên trong các khu công nghiệp tỉnh. 
Với tâm huyết trách nhiệm của mình, Nguyễn Thanh Hiệp đã tạo điều kiện cho những quần chúng ưu tú của doanh nghiệp mình tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận dành cho đối tượng kết nạp đảng. Chỉ sau 2 năm hơn 10 quần chúng ưu tú được Công đoàn công ty giới thiệu tham gia các lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng.  Năm 2015, Chi bộ Công ty Cổ phần dây cáp điện Hàn Quốc đã được Đảng bộ các khu công nghiệp quyết  định thành lập với 9 đảng viên. Hoạt động của chi bộ được duy trì đều đặn, các đảng viên trong chi bộ đều phát huy được vai trò tiền phong gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Sau 3 năm hoạt động Nguyễn Thanh Hiệp nhận thấy vai trò vị trí của tổ chức đảng trong doanh nghiệp thực sự phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng làm ổn định tình hình tư tưởng; năng xuất lao động ngày càng tăng; các đồng chí đảng viên phụ trách các mảng công việc được phân công luôn phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của công ty. Nguyễn Thanh Hiệp nhận thức được rằng, những nỗ lực trong việc xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể và hoạt động có hiệu quả đúng là sự lựa chọn đáng giá trong quá trình khởi nghiệp của mình. Vào Đảng, được học tập lý luận và được nghiên cứu các Nghị quyết của đảng, Hiệp thấy cần phải nâng cao trình độ lý luận để góp phần vào việc điều hành và quản lý công ty có hiệu quả hơn. Năm 2016 Nguyễn Thanh Hiệp đã đăng ký và thi đỗ vào lớp cử nhân chính trị do Học viện Báo chí và tuyên truyền đào tạo, đến nay đã hoàn thành chương trình chờ ngày bảo vệ tốt nghiệp. Là trong các thành viên cán sự lớp, Nguyễn Thanh Hiệp luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi quy định của nhà trường. Mặc dù bận điều hành hoạt động của 2 nhà máy nhưng Nguyễn Thanh Hiệp chưa hề vắng bất cứ buổi học nào. Với thái độ học tập, rèn luyện nghiêm túc nên kết quả học tập của Hiệp đạt bình quân 8 điểm, đạt loại giỏi. 
Trong bối cảnh kinh tế đất nước trong những năm qua gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt là đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các doanh nghiệp khác thì luôn đặt mục tiêu lợi nhuận, không quan tâm đến phát triển các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp thì Nguyễn Thanh Hiệp lại chọn hướng đi để phát triển doanh nghiệp bền vững. Các tổ chức đảng, đoàn thể trong Công ty Cổ phần dây và cáp điện Hàn Quốc được phát huy tối đa hiệu quả hoạt động. Mỗi người lao động đều thấy phấn khởi và tin tưởng khi gặp, tiếp xúc sinh hoạt, làm việc cùng với Giám đốc doanh nghiệp. Từ những cử chỉ nhỏ trong giao tiếp ứng xử, đến điều hành hoạt động của công ty hay các cuộc sinh nhật, các cuộc cùng anh em công ty đi du lịch đều toát sự thân thiện, yêu quý, gần gũi đáng để mọi người học tập noi theo.    
 Là người có cơ duyên làm công tác phát triển đảng trong các khu công nghiệp của tỉnh, tôi có thời gian 5 năm gắn bó với Hiệp và chứng kiến sự phát triển của doanh nghiệp do Hiệp là người đứng đầu. Tôi thực sự ngưỡng mộ phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, khả năng quản trị thời gian và công việc của Hiệp. Càng ngưỡng mộ về một doanh nhân trẻ nhưng có lý tưởng sống, khát khao sự thành công và cống hiến, luôn có tính đảng một cách thực chất. Có rất nhiều cuộc được tiếp xúc với Hiệp, tôi để ý có thể cả một bữa tiệc Hiệp tiếp tôi chưa bao  giờ Hiệp nghe điện thoại, trong các cuộc cùng đi với anh em công ty, đối tác của Công ty tôi thấy Hiệp dành hết thời gian chăm lo đến mọi người, từ việc ăn, nghỉ và hướng dẫn mọi người khi gặp vấn đề trong quá trình tổ chức hoạt động. Hiệp luôn quan tâm lo lắng cho mọi người, luôn gần giũ chia sẻ với những khó khăn của anh em công nhân. Luôn chỉ đạo công đoàn thiết kế các hoạt động văn hóa thể thao, tổ chức sinh nhật cho công nhân công ty. Luôn tạo không khí gắn kết trong anh em công nhân với lãnh đạo doanh nghiệp. Gặp Hiệp mọi người không thể nhận ra đó là ông chủ của 2 nhà máy làm ăn phát đạt, bởi vẻ ngoài thư sinh, giản dị, ít khi bạn ấy nói đến tiền bạc, và thể hiện là ông chủ. Hiệp có niềm tin vào đảng, tôn trọng những đồng chí làm công tác Đảng, luôn nói và làm đầy trách nhiệm. Tôi đã vào đảng trên 30 năm, đi nhiều nơi, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau nhưng có lẽ đây là người mà tôi thấy ngưỡng mộ và trân trọng thực sự. Khi tôi đề nghị được viết bài để giới thiệu tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hiệp cho rằng đó là những việc rất bình thường để hoàn thiện bản thân không nên giới thiệu. Cá nhân tôi cho rằng doanh nhân Nguyễn Thanh Hiệp xứng đáng được biểu dương trước mọi người. Hiệp là tấm gương sáng cho tập thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động của Công ty và đảng viên trong đảng bộ Khối  noi theo, làm theo.
Việc học tập và làm theo gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ các khu công nghiệp đã và đang ngày càng đi vào nề nếp, sức lan tỏa ngày một rộng. Nhiều phong trào được khơi dậy khuyến khích người lao động phấn đấu trở thành đảng viên, được trau dồi lý tưởng sống, hoài bão và khát khao được cống hiến. Là chủ doanh nghiệp không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận mà còn hướng tới xây dựng doanh nghiệp văn hóa, doanh nghiệp trách nhiệm với xã hội, sự chia sẻ giúp đỡ để người lao động có cơ hội trưởng thành cả về kỹ năng lao động và nhận thức chính trị. Đó là mục tiêu mà Nguyễn Thanh Hiệp theo đuổi. Học tập và làm theo gương Bác Hồ phải như một nhu cầu cần thiết của bản thân, từng cử chỉ và việc làm; từ những việc làm phù hợp với chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, có lương tâm nghề nghiệp trong sáng, thực hiện “nói đi đôi với làm”, phấn đấu và cống hiến nhiều nhất cho sự phát triển và đi lên doanh nghiệp và địa phương cũng là góp phần  xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Minh Chiến
 

User Online:2394

Total visited: 3487721