|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Ban biên tập Trang thông tin điện tử của Đảng ủy Khối trân trọng giới thiệu trích bài viết của đồng chí Nguyễn Xuân Vượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tại Lễ Tuyên dương điển hình tiên tiến nhân dịp ngày sinh của Người.
 

Đ/c Nguyễn Xuân Vượng, Bí thư Đảng ủy Khối báo công trước tượng Bác

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, hướng về kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018). Ngày 15/5/2018 tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ (thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), nơi cách đây 70 năm, ngày 11/03/1948 Bác Hồ muôn vàn kính yêu của nhân dân ta đã căn dặn lực lượng CAND sáu điều dạy về tư cách người công an cách mệnh. Để tỏ lòng kính trọng, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, với niềm tin, lòng kính yêu và biết ơn vô hạn đối với Bác, Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho độc lập của Tổ Quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác.
Sinh thời Bác Hồ đã dạy:“Cán bộ là gốc của mọi công việc”, “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Những năm qua, được sự lãnh đạo của Tỉnh  uỷ- HĐND-UBND Tỉnh, cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách làm việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sau 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Nhận thức của các cấp ủy đảng, lãnh đạo doanh nghiệp, các đoàn thể chính trị, cán bộ, đảng viên được nâng lên; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, nêu cao ý thức rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, góp phần khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.
Cấp ủy cơ sở cùng với lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm hơn đến công nhân, lao động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, động viên người lao động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh; khắc phục biểu hiện tiêu cực, gây phiền hà cho người lao động. Nhiều đơn vị đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tạo sự gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Ngày càng có nhiều điển hình tiên tiến, việc làm tốt tiêu biểu, sáng tạo kỹ thuật của cấp ủy viên, cán bộ đảng viên được thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh.
Đảng ủy Khối chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác gắn với phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động, sáng tạo trong DN về “Xây dựng, biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác”, với phương châm“Mỗi cấp ủy viên xây dựng một điển hình tiên tiến, mỗi đảng viên làm một việc tốt tiêu biểu”. Nhiều đơn vị đã gắn học tập và làm theo Bác với phát động các phong trào thi đua: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; lao động sáng tạo; xây dựng cơ quan doanh nghiệp văn hoá; thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội...
Công tác đăng ký thực hiện điển hình tiên tiến, việc làm tốt được duy trì, 2 năm qua, các cơ sở đảng trong Khối đã đăng ký 661 việc làm tốt của tập thể 4.728 việc làm tốt của cá nhân. Kết quả, toàn Đảng bộ có 571 việc làm tốt của tập thể và 4.417 việc làm tốt của cá nhân được thực hiện. Năm 2018 các đơn vị đăng ký 271 việc làm tốt của tập thể, 2.846 việc làm tốt của cá nhân. Nhất là đối với đội ngũ cán bộ chủ chốt đã có 357 điển hình tiên tiến của cấp ủy viên, đang được thực hiện. Điển hình như Đảng bộ Viễn thông, Bưu điện tỉnh, Công ty cổ phần nước sạch Bắc Giang, Công ty Xăng dầu Hà Bắc, Ngân hàng Đầu tư và phát triển, Chi bộ CTCP Giống cây trồng, Ngân hàng ngoại thương, Công ty Cổ phần Tân Thịnh, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và điển hình nữ công nhân có 72 sáng kiến, cây sáng kiến của Tổng Công ty cổ phần May Bắc Giang...
Sau 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ Khối đã triển khai đồng bộ với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực:  nghiên cứu và thảo luận  các chuyên đề  như: “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Thảo luận Học tập và làm theo những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của Người, nghe kể chuyện về cuộc đời và sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Bác… luôn nêu cao vai trò, hiệu quả của công tác tuyên truyền thông qua  Trang Thông tin của Đảng bộ Khối đã đăng tải gần 100 tin, bài, ảnh, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác như: Học tập phong cách dân chủ, quần chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền Người phát triển “Búa liềm Vàng” trong các Khu công nghiệp... Mỗi cán bộ đảng viên thực hiện tốt phương châm “Ba đồng hành cùng doanh nghiệp”. Thực hiện nhiệm vụ SXKD, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và chăm lo việc làm, đời sống của người lao động. Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, thông qua phong trào thi đua yêu nước, quần chúng tin yêu Đảng, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, Đảng ủy Khối đã bồi dưỡng, kết nạp 346 quần chúng ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Tuy nhiên, Bên cạnh những kết quả đạt được là cơ bản như đã báo cáo với Bác, Đảng ủy Khối và các cơ sở đảng tự nhận thấy còn có những tồn tại, hạn chế khuyết điểm về tư tưởng, đạo đức, lối sống và hạn chế trong kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao; còn có việc làm chưa đúng, chưa hay, chưa đẹp, cần phải khắc phục, sửa chữa. Mỗi cán bộ, đảng viên luôn tự nhủ với mình: “Nếu có thành công sẽ soi gương Bác mà khiêm tốn học hỏi, nếu có sai lầm sẽ soi gương Bác mà thật thà, tự nhận lỗi và kiên quyết sửa chữa, khi gặp khó khăn sẽ nhớ về Bác mà kiên cường tiến lên phía trước”.
Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, nguyện mãi mãi khắc ghi những lời Bác dạy, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác về Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư. Khắc ghi tư tưởng của Hồ Chí Minh là hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc, mãi mãi toả sáng, đúng như lời nhận định của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Thế giới đã và sẽ còn đổi thay, nhưng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn sống mãi trong kho tàng văn hoá nhân loại. Cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang xin hứa với Bác tiếp tục tăng cường khối đoàn kết thống nhất trong Đảng, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo để có nhiều tấm gương tiêu biểu hơn nữa, kết thành đóa hoa tươi thắm dâng lên Người./.
                                                                                                                NXV

 

User Online:2358

Total visited: 3488339