Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang báo công tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô

|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

BẮC GIANG - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890 - 2024), ngày 19/5, Đoàn đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang (Đảng bộ Khối) do đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.
Cùng dự có đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh.
Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô là nơi duy nhất Bác cho phép dựng tượng mình khi Người còn sống. Tại đây, Đoàn đại biểu đại diện cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và thành kính dâng lên Người những thành tích xuất sắc mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua.

Các đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Nguyễn Hoàng Trung trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Đảng bộ Khối đã thành lập được 71 cơ sở đảng, với hơn 3.500 đảng viên, các doanh nghiệp quản lý trên 230 nghìn công nhân lao động.
Những năm qua, nhất là sau ba năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII, Đảng bộ Khối đã tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; đưa việc học tập, làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên của đội ngũ cán bộ, đảng viên và đã lan tỏa sâu rộng đến đông đảo người lao động trong đơn vị.

Các đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Nguyễn Hoàng Trung trao quà cho huyện Cô Tô.

Thông qua Phong trào thi đua “Mỗi cấp ủy viên xây dựng một điển hình tiên tiến, mỗi đảng viên làm một việc tốt tiêu biểu”, các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã đăng ký học tập làm theo Bác gắn với 3 nội dung cụ thể: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương theo Bác để thực hiện, qua đó, toàn Đảng bộ Khối đã có 819 việc làm tốt của tập thể, 9.602 việc làm tốt của cá nhân được đăng ký thực hiện, giải quyết dứt điểm 523 vấn đề đột phá, bức xúc, nổi cộm; xây dựng 364 tập thể điển hình tiên tiến, 528 cá nhân điển hình tiên tiến.
Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, cùng với phương châm “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đồng hành, phát triển”; thực hiện chương trình "Hai giảm, ba tăng", "Ba đồng hành cùng doanh nghiệp" Đảng bộ Khối đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: Đồng hành xây dựng văn hóa doanh nghiệp, là nền tảng phát triển doanh nghiệp bền vững, chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối đã tích cực ủng hộ xây dựng nông thôn mới, công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện và Tết vì người nghèo với tổng số tiền và hiện vật lên đến gần 400 tỷ đồng. Ngoài ra, các phong trào thi đua như “Doanh nghiệp Bắc Giang hội nhập và phát triển”, “Mỗi cấp ủy viên chỉ đạo xây dựng thực hiện một điển hình tiên tiến, mỗi đảng viên làm một việc tốt tiêu biểu”, “Thi đua học tập và làm theo Bác”... đã đem lại hiệu quả rất thiết thực.

Hội Cựu chiến binh Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang trao quà cho cựu chiến binh Bùi Đức Soắn, xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô.

Tại lễ báo công, Ban Thường vụ Đảng ủy đã khen thưởng 31 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024. 
Nhân dịp này, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang trao tặng 50 triệu đồng và một số phần quà cho huyện Cô Tô để thực hiện chương trình an sinh xã hội.

Trung Anh

User Online:1966

Total visited: 4740485