Vietcombank Bắc Giang: Hạ lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam– Chi nhánh Bắc Giang (Vietcombank Bắc Giang) vừa công bố chính sách lãi suất cho vay mới theo chủ trương của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Qua đó thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.

 Vietcombank điều chỉnh mức ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn VND về tối đa 10%/năm

Theo Vietcombank, chính sách lãi suất cho vay mới này nhằm phát đi tín hiệu tích cực, phản ánh kỳ vọng của doanh nghiệp vào quyết tâm của Chính phủ. “Theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, mặc dù là ngân hàng luôn áp dụng các chính sách cho vay với mức lãi suất hợp lý nhất cho các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua, Vietcombank lại tiếp tục đi đầu trong hệ thống ngân hàng khi phát đi thông điệp về việc hạ lãi suất cho vay để tiếp tục chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp”, thông tin từ Vietcombank cho biết. Cụ thể, hưởng ứng theo lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, thực hiện chủ trương của Vietcombank, gói ưu đãi lãi suất lần này của Vietcombank Bắc Giang tập trung vào ba điểm chính:

Thứ nhất, Vietcombank Bắc Giang điều chỉnh mức ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn VND về tối đa 10%/năm trong thời gian một năm để hỗ trợ các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất kinh doanh.

Thứ hai, Vietcombank Bắc Giang cung cấp gói tín dụng ưu đãi để cho vay đối với các thành viên thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Giang (quy mô 300 tỷ đồng), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang (quy mô 300 tỷ đồng) để hỗ trợ doanh nghiệp trong phương án sản xuất kinh doanh. Gói ngân sách này của Vietcombank Bắc Giang có được từ nguồn tiết giảm chi phí quản lý, tối ưu hoá quy trình, quản trị tốt rủi ro và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Thứ ba, Vietcombank Bắc Giang tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, đẩy nhanh thủ tục cho vay, thực hiện tư vấn hỗ trợ để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn nhanh và thuận tiện.

“Với gói giải pháp này từ Vietcombank Bắc Giang, các doanh nghiệp không những được hưởng lợi từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng mà còn được ngân hàng hỗ trợ để triển khai phương án kinh doanh với hiệu quả tối ưu, phát triển hoạt động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế”, đại diện Vietcombank Bắc Giang cho biết thêm.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2015 cho đến nay, lãi suất huy động VND của các ngân hàng thương mại thể hiện xu hướng tăng, đặc biệt từ đầu tháng 3-2016. Lãi suất cho vay VND theo đó khó giảm thêm, thậm chí có xu hướng tăng nhẹ. Như vậy, chương trình trên của Vietcombank là tín hiệu bình ổn lãi suất cụ thể đầu tiên trên thị trường trong nước nói chung và thị trường Bắc Giang nói riêng. Qua đó giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội tiếp cận được nguồn vốn với chi phí rẻ hơn, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh./.

                                     Bích Ngọc (Vietcombank (Bắc Giang)

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2572

Số lượt truy cập: 4696746