Phần quà ý nghĩa mừng sinh nhật Bác

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Phần quà ý nghĩa mừng sinh nhật Bác
Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Đoàn Khối Doanh nghiệp tổ chức Hành trình đến với thư viện – tìm hiểu sự nghiệp Hồ Chí Minh và hỗ trợ sửa nhà cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn.
Với mong muốn nâng cao văn hóa đọc, tìm hiểu cuốn sách ý nghĩa giúp thanh niên tiếp thêm nguồn năng lượng mới trong những ngày chạy dateline, chỉ tiêu tháng, quý phục vụ khách hàng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.
Đoàn Khối Doanh nghiệp đã tổ chức cho 20 đoàn viên tham gia Hành trình đến với thư viện – Tìm hiểu sự nghiệp Hồ Chí Minh (đợt 1). Tại Chương trình các bạn trẻ được tìm hiểu các cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp, con đường đi tìm đường cứu nước của vị lãnh tụ vĩ đại cả một đời vì dân, vì nước, vì Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Bạn Nguyễn Thị Vân - đoàn viên Chi đoàn Bảo Việt Bắc Giang chia sẻ “đây là hoạt động thực sự ý nghĩa nhất từ trước tới nay trong ngày sinh nhật Bác của mình, sách về Bác mình cũng đã đọc nhưng khi tham gia hành trình đến với thư viện, tới kho tàng sách thì kiến thức của mình về Người chỉ dừng lại ở vị trí bắt đầu”.

Tiếp nối hành trình đến với thư viện, Đoàn Khối tiếp tục đưa các bạn trẻ tới Bảo tàng Bắc Giang để tìm hiểu thêm một số di tích lưu trữ về công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Chụp ảnh tại Bảo tàng Bắc Giang

Cũng trong ngày, Đoàn Khối đã phối hợp với các đơn vị trong Cụm trực thuộc tổ chức trao hỗ trợ sửa nhà cho hộ thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Chu Văn Cương – thôn Bè, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng với giá trị 40 triệu đồng (trong đó Đoàn Khối hỗ trợ tiền mặt 17 triệu đồng). Đây là gia đình thanh niên công nhân bị tai nạn khi đi làm (hiện tại liệt toàn thân), gia đình thuộc diện hộ nghèo bền vững, bố mẹ già yếu không có sức lao động còn nuôi thêm con và bà nội 90 tuổi.

Trao hỗ trợ sửa nhà cho hộ thanh niên công nhân bị tai nạn

Đây là các hoạt động ý nghĩa nhân văn cũng là những phần quà của thanh niên gửi tặng Bác nhân ngày sinh nhật thứ 133./.

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2474

Số lượt truy cập: 4697599