Nhà máy giấy Xương Giang: Mười năm xây dựng thương hiệu

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, sản phẩm giấy Xương Giang luôn tạo được uy tín. Thương hiệu "Giấy Xương Giang" ngày càng quen thuộc, được nhiều doanh nghiệp (DN), người tiêu dùng lựa chọn. Có được kết quả đó nhờ việc đón bắt được cơ hội và cách làm sáng tạo của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu (XNK) Bắc Giang.   

Sản xuất giấy cao cấp nhãn hiệu Posy tại Nhà máy..

Khi nước ta đang đẩy mạnh hội nhập kinh tế và thị trường các sản phẩm giấy trong nước còn nhiều tiềm năng phát triển, năm 2006, Công ty cổ phần XNK Bắc Giang quyết định thành lập Nhà máy giấy Xương Giang, sản xuất giấy văn hóa (giấy in, giấy viết, giấy photocopy) nhãn hiệu Xương Giang cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
Cơ hội mới, bước đi sáng tạo
Dự án xây dựng Nhà máy tại KCN Song Khê - Nội Hoàng (lúc đó là Cụm công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng) được triển khai trong bối cảnh Công ty đang tiến hành cổ phần hóa, gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên nhờ nội lực, sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, ngành và một số DN trong tỉnh, Ban lãnh đạo Công ty quyết tâm đầu tư, lắp ráp dây chuyền hiện đại, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng vận hành cho đội ngũ CBCNV đang có và tuyển dụng nhiều cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao “đầu quân” cho Nhà máy.
Tháng 7-2006, lô sản phẩm đầu tiên của Nhà máy xuất xưởng, cung ứng ra thị trường và nhanh chóng được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng giấy văn hóa mang tên “Giấy Xương Giang” nhờ chất lượng tốt, giá hợp lý, thay thế một số loại giấy trong nước vẫn quen dùng. Theo Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Giám đốc Công ty cổ phần XNK Bắc Giang Hà Ngọc Hoa, việc xây dựng Nhà máy và sản xuất giấy Xương Giang là quyết định “đi tắt đón đầu” khi chuyển từ DN Nhà nước sang mô hình cổ phần.
Khi sản phẩm bước đầu có chỗ đứng trên thị trường, Nhà máy không ngừng cải tiến kỹ thuật, nhập nguồn nguyên liệu chất lượng tốt, bảo đảm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo lập các kênh phân phối trên toàn quốc, hướng vào Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Từ chỗ chỉ sản xuất vài nghìn tấn, Nhà máy từng bước nâng công suất tối đa 12,5 nghìn tấn/năm và nay là 18 nghìn tấn/năm, đạt 140%.
Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm truyền thống, từ năm 2011, Nhà máy tiếp tục đầu tư dây chuyền số 1, sản xuất thành công sản phẩm giấy Tissue gồm: Giấy ăn, khăn lụa, giấy vệ sinh nhãn hiệu Posy. Cũng với phương châm không ngừng cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm với cách thức phân phối hàng hóa bài bản, các loại giấy mang nhãn hiệu “Giấy Xương Giang” nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường khắp các tỉnh, TP trong nước, từng bước xuất khẩu.
Tạo dựng uy tín sản phẩm “Giấy Xương Giang”
Ngay khi có sản phẩm, Nhà máy luôn quan tâm tới việc xây dựng thương hiệu cho “Giấy Xương Giang”. Cũng theo ông Hà Ngọc Hoa, các quy định về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, công bố chất lượng sản phẩm, bảo hộ thương hiệu được DN thực hiện tốt, bảo đảm cho sản phẩm tiêu thụ thuận lợi, khách hàng dễ nhận biết và không xảy ra tranh chấp bản quyền, nhái thương hiệu.
Cùng với áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 và sử dụng các nguồn nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao, Nhà máy liên tục cải tiến để đưa ra thị trường sản phẩm bảo đảm chất lượng với độ tin cậy cao nhất, tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ nhận dạng sản phẩm của DN để sử dụng. Công tác xác lập quyền bảo hộ, quyền sở hữu công nghiệp được chú trọng.

Các sản phẩm giấy in, giấy viết, giấy photocopy nhãn hiệu “Giấy Xương Giang” và “Paper XG”; giấy Tissue cao cấp gồm: Giấy vệ sinh, giấy hộp, giấy khăn ăn, giấy ví bỏ túi nhãn hiệu “Posy” đã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ. Thương hiệu sản phẩm đã được DN bạn hàng tín nhiệm và người tiêu dùng ưa chuộng, đánh giá cao. Từ chỗ chỉ sản xuất vài nghìn tấn/năm, giấy Tissue dần được nâng sản lượng và ba năm sau đã đạt 15 nghìn tấn/năm.     Hôm nay (10-11), Nhà máy giấy Xương Giang tổ chức kỷ niệm 10 năm sản phẩm “Giấy Xương Giang” có mặt trên thị trường, đánh dấu bước trưởng thành của một thương hiệu mạnh được người tiêu dùng bình chọn. Nhân dịp này, Nhà máy cắt băng khánh thành, đưa dây chuyền sản xuất giấy Tissue số 2 vào hoạt động.Năm 2010, nhờ có các sản phẩm giấy văn hóa chất lượng cao mang nhãn hiệu “Giấy Xương Giang”, Công ty cổ phần XNK Bắc Giang được Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng “Cúp vàng sản phẩm dịch vụ xuất sắc lần II năm 2009”. Đến năm 2014, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cấp chứng nhận “Các sản phẩm giấy nhãn hiệu Xương Giang và Posy đạt danh hiệu hàng tốt, dịch vụ hoàn hảo do người tiêu dùng bình chọn”.

Vươn tầm quốc tế
Có được thành công như hôm nay nhờ sự quyết đoán mở hướng kinh doanh cũng như tinh thần đoàn kết trong Ban lãnh đạo DN, nỗ lực của CBCNV Nhà máy. Xác định người lao động là “tài sản quý nhất của DN”, yếu tố quyết định thắng lợi trong sản xuất kinh doanh, Công ty luôn quan tâm thực hiện đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, bồi dưỡng độc hại, khám sức khỏe định kỳ, tổ chức bếp ăn tập thể bảo đảm ngon, chất lượng, hợp vệ sinh cho người lao động. Phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật... được CBCNV tích cực tham gia.
Mỗi năm, đơn vị có từ 30 - 50 sáng kiến áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm hàng tỷ đồng. Đời sống của 450 công nhân Nhà máy không ngừng được cải thiện, hiện đạt mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. SXKD phát triển, DN tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Chất độc da cam, Quỹ Khuyến học... 10 năm qua, Nhà máy giấy Xương Giang được Bộ Công thương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen; Phân xưởng gia công thành phẩm, Phân xưởng giấy Tissue của đơn vị được UBND tỉnh khen thưởng.
Từ bước đi ban đầu thành công trên nền tảng DN vững chắc, Nhà máy giấy Xương Giang đang không ngừng nỗ lực vươn lên tầm cao mới. Nhà máy tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất giấy Tissue hiện đại, công suất khoảng 15 nghìn tấn/năm, phấn đấu đạt khoảng 45 nghìn tấn giấy các loại vào năm 2017, trong đó xuất khẩu khoảng 30%, nằm trong tốp 3 DN có sản lượng giấy Tissue lớn nhất nước. Cùng đó, DN không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng thương hiệu “Giấy Xương Giang”, chú trọng xuất khẩu, xây dựng Nhà máy trở thành đơn vị kiểu mẫu, nâng uy tín sản phẩm trên trường quốc tế./.
                                  Theo http://baobacgiang.com.vn

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2574

Số lượt truy cập: 4697299