Ngân hàng Chính sách xã hội Bắc Giang: Phấn đấu tăng trưởng tín dụng trong quý II đạt từ 6-8%

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Ngày 7/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà- Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh chủ trì phiên họp giao ban thường kỳ kiểm điểm kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà kết luận hội nghị.

 

Trong quý I, Ban đại diện NHCSXH tỉnh đã phối hợp thường xuyên với các ngành, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, trong điều hành kế hoạch tín dụng; chủ động, linh hoạt, bám sát chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng và nhu cầu, đối tượng vay vốn trên địa bàn. Vì vậy, trong quý I, NHCSXH tỉnh đã thực hiện cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được trung ương giao. Tổng nguồn vốn tín dụng tính đến hết ngày 31/3/2016 đạt 3.026 tỷ đồng, tăng 81 tỷ đồng so với ngày 31/12/2015. Tiếp tục duy trì ổn định quỹ tiết kiệm thông qua Tổ Tiết kiệm & Vay vốn với mức tăng trưởng quý I đạt 4,4 tỷ đồng.

Cũng trong quý I, NHCSXH tỉnh đã giải ngân đến gần 8 nghìn khách hàng, doanh số cho vay đạt 239 tỷ đồng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và đối tượng chính sách ngay từ đầu năm. Với kết quả đạt được, NHCSXH tỉnh được NHCSXH trung ương đánh giá là 1 trong 13 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quý I.

Tại hội nghị, đại diện các thành viên trong Ban đại diện NHCSXH tỉnh đã thảo luận những khó khăn, tồn tại trong triển khai nhiệm vụ. Trong đó, tập trung vào vấn đề cho vay hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới, vay giải quyết việc làm, cho vay chương trình nước sạch vệ sinh môi trường; hướng giải quyết đối với các trường hợp nợ quá hạn; công tác phối hợp để triển khai cho vay vốn …

Thời gian tới, Ban đại diện NHCSXH tỉnh tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, phấn đấu cơ bản hoàn thành kế hoạch tăng trưởng năm 2016. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện quy trình tín dụng, nâng cao chất lượng tín dụng, hoạt động ủy thác, giao dịch xã và chất lượng hoạt động Tổ Tiết kiệm & Vay vốn. Phấn đấu tăng trưởng tín dụng trong quý II đạt từ 6-8%; nợ quá hạn dưới 0,2%; tỷ lệ giao dịch xã đạt từ 95%; có từ 90% Tổ Tiết kiệm & vay vốn trở lên hoạt động tốt, thực hiện hoàn thành kế hoạch đối chiếu nợ.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương kết quả đạt được của NHCSXH tỉnh trong quý I. Những kết quả đạt được là tiền đề để NHCSXH tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016. Bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian tới, Ban đại diện NHCSXH cần tăng cường công tác chỉ đạo, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch kiểm tra, giám sát đến từng địa bàn được phân công.

NHCSXH tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai nguồn vốn cho vay, đáp ứng được nhu cầu vay vốn của nhân dân. Tổ chức đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ NHCSXH, nhất là cán bộ tín dụng được phân công theo dõi địa bàn xã, phường, thị trấn.

Các tổ chức Hội nhận ủy thác cần rà soát, chấn chỉnh các Tổ nhận ủy thác hoạt động yếu kém; phối hợp tốt với NHCSXH để giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhất là các đối tượng vay vốn đi khỏi địa phương. Các thành viên trong Ban đại diện cần đẩy mạnh kiểm tra giám sát, quan tâm đến bình xét đối tượng và bình xét chất lượng tín dụng của các tổ chức tín dụng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương chính sách và các chương trình cho vay mới đến các cấp, các ngành và người dân. /.

                            Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2518

Số lượt truy cập: 4696734