Khánh thành Nhà nhân ái số 4

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Chiều 28/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn chị Nguyễn Thị Phượng xã Quế Nham, Tân Yên.
Hoàn cảnh gia đình chị Phượng khá khó khăn, chồng cờ bạc đuổi chị và hai con nhỏ về ở cùng bố mẹ già yếu. Ông bà quanh năm với mảnh vườn cằn cùng mấy thửa ruộng, con gái mang con về ông bà cũng cho một mảnh đất cạnh nhà để làm nơi ở của ba mẹ con. Nhưng do bệnh tật liên miên khiến tinh thần không ổn định, cứ xin đi làm công nhân ở tại các xưởng được ít bữa lại phải nghỉ để chữa bệnh hoặc khả năng lao động kém chủ doanh nghiệp không muốn thuê. Căn nhà của ba mẹ con chỉ là một gian nới thêm của nhà ông bà, chật trội, ẩm thấp, nóng bức, tường lâu năm cũng đã nghiêng tựa vào nhà bên cạnh, trước cửa nhà là gian bếp củi cạnh căn nhà chát vách cũ, đã xuống cấp nặng. Hàng xóm, láng giềng cùng với các tổ chức xã hội đã nhiều lần vận động để hỗ trợ kinh phí cho gia đình chị Phượng sửa chữa nhà, nhưng do kinh tế không đủ chị không mạnh dạn đồng ý.

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Phượng

Tiếp nhận được thông tin của gia đình chị Phượng thì lãnh đạo địa phương, tổ chức đoàn thể. Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã quyết định hỗ trợ thông qua phát động phong trào “Mỗi đoàn viên một ngày công ý nghĩa” ngày 26/3/2022. Tổng kết và huy động được nguồn quỹ gần 90 triệu đồng và trao hỗ trợ cho gia đình chị Phượng 80 triệu tiền mặt, 02 triệu hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước sạch.  

Đồng chí Nguyễn Thế Hội – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cùng các tổ chức cắt băng khánh nhà nhân ái

Sau 3 tháng xây dựng, căn nhà cấp 4 hoàn thiện gồm 02 phòng ngủ, 01 nhà vệ sinh, 01 nhà bếp tổng diện tích hơn 90m2 tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Căn nhà khang trang sạch đẹp cũng là sự đồng lòng hỗ trợ từ chính quyền địa phương, người thân, bà con lối xóm. Điều này đã giúp gia đình chị Phượng được tiếp thêm động lực để vươn lên thoát nghèo.
Đây cũng là công trình nhà nhân ái thứ 4 hoàn thành trong năm 2022 của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh, là hoạt động nhân văn góp phần thực hiện mục tiêu “hỗ trợ vì cộng đồng phát triển bền vững”.

Trịnh Vân

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:1633

Số lượt truy cập: 4749038