Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Ngày 04/7/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác CCB 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hà - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Khối, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội CCB tỉnh, công tác CCB Khối DN đã đạt được những kết quả tích cực, cụ thể: Hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể hội viên CCB; thông tin thời sự, chính sách, định hướng tư tưởng cho hội viên CCB được các Hội cơ sở quan tâm thực hiện. Đặc biệt đã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sach, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thông tin về tình hình xung đột Nga - Ukraine trong hơn một năm qua và những vấn đề cần lưu ý trong công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại cho cán bộ, hội viên CCB trong Khối.
Các Hội cơ sở đã phối hợp với tổ chức đoàn thể tại đơn vị phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu 32 quần chúng ưu tú tạo nguồn kết nạp Đảng, đã có 25 trường hợp được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Cán bộ, hội viên làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy và lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện các giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo hiệu quả thiết thực, tăng năng suất, duy trì việc làm ổn định, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động; tích cực tham gia cùng các lực lượng khác trong doanh nghiệp công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng, chống cháy nổ, huấn luyện tự vệ... Các cấp hội tiếp tục làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, vận động ủng hộ nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, trao quà các thương binh, gia đình chính sách, các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đón Xuân Quý Mão, tết vì người nghèo 300 xuất quà trị giá 180 triệu đồng...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hà – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB Khối 6 tháng đầu năm. Đồng thời yêu cầu thời gian tới các cấp Hội trong Khối tiếp tục duy trì và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” của Hội CCB Việt Nam, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội, quan tâm xây dựng các gương điển hình tiên tiến, mô hình tiêu biểu ở cơ sở, công tác nghĩa tình CCB. Toàn Hội CCB Khối tiếp tục quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp ủy các cấp về đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, về chấn chỉnh lề lối tác phong làm việc, về công tác CCB; tích cực tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần cùng doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trường Tam

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:6020

Số lượt truy cập: 4517341