Bắt tay ngay vào việc

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Hôm nay mùng 6 tháng Giêng, sau kỳ nghỉ Tết khá dài, cán bộ, công chức, viên chức bước vào ngày làm việc đầu tiên. Ở một số doanh nghiệp, địa phương công nhân, nông dân đã "xuống đồng" sớm hơn vài ngày. Để nâng cao hiệu quả công tác, cần chấm dứt không khí vui Tết, bắt tay ngay vào việc.
Năm nay cả nước nói chung, Bắc Giang nói riêng vui Tết Nguyên đán trong thời tiết rất thuận lợi. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch và lễ hội trên địa bàn tỉnh được tổ chức rộng khắp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương.
Trước Tết, theo thống kê của MTTQ các cấp, từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo với hàng chục nghìn suất quà, để không ai không có Tết.
Trong những ngày đầu Xuân, mọi người, mọi nhà, các cơ quan, đơn vị nhìn lại những thành tựu của năm qua để vững tin vượt qua khó khăn, thách thức, bước vào năm mới giành thắng lợi mới.
Trong lời chúc Tết tới toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kêu gọi các cấp, ngành, địa phương tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, cơ cấu lại công nghiệp và tập trung thu hút các dự án dịch vụ, du lịch và nông nghiệp; khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Cùng với đó là xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, kỷ cương, liêm chính, đồng hành, sáng tạo và hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ  đề ra và tạo đà phát triển trong những năm tới.
Năm 2018 là năm bản lề thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp giai đoạn 2016 - 2020, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của năm nay góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết. Kịp thời giải quyết các công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.
Sau Tết còn rất nhiều lễ hội ở các địa phương nên dễ dẫn tới tình trạng bỏ bê công việc vui chơi lễ hội, do vậy cần phát huy cách làm trước Tết của Sở Nội vụ là thành lập đoàn kiểm tra để chấn chỉnh giờ giấc và hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và xử lý nghiêm những người vi phạm.
Tết đã qua, mọi người cùng bắt tay ngay vào việc, đừng để đầu năm thong thả, cuối năm vất vả mà lại kém hiệu quả./. 
                                              Theo http://baobacgiang.com.vn

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2443

Số lượt truy cập: 4702191