Đồng chí đảng viên với nhiệt huyết cống hiến cho ngành Điện

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Thời gian qua, việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Giang tuyên truyền, quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thường xuyên. Những nội dung cơ bản, cốt lõi trong chuyên đề toàn khóa "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc" được Đảng bộ lựa chọn, yêu cầu các chi bộ tổ chức trong sinh hoạt hằng tháng gắn với nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị và nhiệm vụ chuyên môn của từng cán bộ, đảng viên. Qua đó, toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị đều nhận thức sâu sắc, trở thành việc làm thường xuyên, hành động tự giác của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ của bản thân. Đơn vị đã xuất hiện nhiều gương điển hình, tiêu biểu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tiêu biểu là đảng viên Nguyễn Ngọc Tuấn, Chi bộ Kỹ thuật - Điều độ - An toàn thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Giang.

Đ.c Nguyễn Ngọc Tuấn khảo sát và xác định vị trí TBA trên lưới điện

Là chuyên viên Phòng Kỹ thuật - phòng giữ vai trò quan trọng trong công tác quản kỹ kỹ thuật vận hành lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, đồng chí Tuấn luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tích cực tìm tòi để công việc đạt hiệu quả cao. Đối với công tác quản lý lưới điện, việc thu thập tọa độ vị trí cột điện và trạm biến áp (TBA) để đưa lên bản đồ lưới điện GIS là một phần rất quan trọng, sử dụng phần mềm gCollector chuyên dụng của GIS. Tuy nhiên, phần mềm gCollector chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Android, cài đặt đôi khi phải quay VPN (mạng nội bộ) trên thiết bị được cài ở trụ sở cơ quan trước khi ra lưới mới sử dụng được, nên những điện thoại sử dụng hệ điều hành như IOS (điện thoại iPhone) không cài đặt được làm hạn chế sự linh động khi ở hiện trường đang cần thu thập dữ liệu. Tuy nhiên, việc cho đường dây và TBA đóng mới lên bản đồ GIS luôn phải thực hiện hàng tháng để đồng bộ sang PMIS và khớp số liệu với chương trình PMIS, thể hiện đúng lưới điện hiện tại. Trăn trở với những bất cập đó, đồng chí Tuấn cùng một số đồng chí trong phòng đã đưa ra giải pháp: “Thu thập dữ liệu lưới điện đưa lên bản đồ GIS bằng Zalo” với ưu điểm, cụ thể như : Thu thập được tọa độ vị trí cột điện và TBA để cho lên bản đồ GIS khi phần mềm gCollector bị lỗi. Có thể sử dụng ở bất kỳ hệ điều hành nào, không hạn chế số lượng thiết bị ; Thuận tiện, dễ sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc, khi ở hiện trường cần thu thập dữ liệu nhưng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS (điện thoại iPhone) không cài được phần mềm gCollector ; Không phụ thuộc vào bản đồ GIS có thời hạn hay đã hết thời hạn (không cần sử dụng bản đồ lưới điện Offline của GIS). Với giải pháp trên đã được Hội đồng sáng kiến Công ty Điện lực Bắc Giang công nhận sáng kiến (Quyết định số 535/QĐ-PCBG ngày 22/3/2023), là giải pháp nâng cao chất lượng và tiến độ công việc, đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý kỹ thuật và vận hành lưới điện.

Đ.c Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra và xác định vị trí TBA trên lưới điện

Tiếp tục thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng chí luôn tiên phong, gương mẫu, tích cực tham gia toàn diện các hoạt động và luôn được ghi nhận, đánh giá cao, là đảng viên 05 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận  Giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn là một tấm gương đảng viên sáng tạo, không ngừng trau dồi, học tập, cống hiến hết mình cho sự phát triển của Công ty nói riêng, ngành điện nói chung, là một điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Quang Hạnh

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2078

Số lượt truy cập: 4740600