Đặng Văn Hiệp - Tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trong những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, hành động tự giác của mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động trong toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, khát vọng phát triển để tạo nên những đột phá trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện các mục tiêu xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. 
Anh Nguyễn Văn Hiệp, Nhân viên bảo trì máy móc, Chi nhánh Minh Đức – Công ty cổ phần may xuất khẩu Hà Bắc cũng như mỗi công nhân lao động trong Khối đều có cách sống, suy nghĩ khác nhau nhưng họ cùng chung lý tưởng là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong mọi việc luôn lấy Bác làm gương để từ đó tự điều chỉnh mình trở thành những bông hoa trong vườn Bác, mang yêu thương đến với mọi người bằng chính sự nỗ lực vượt khó, vươn lên của bản thân trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.
Thấm nhuần lời dậy của Bác “Sáng kiến không phải cái gì kỳ lạ. Nó chỉ là kết quả của sự nghiên cứu, suy nghĩ trong những hoàn cảnh, những điều kiện bình thường, rất phổ thông, rất thiết thực”; “Bất kỳ ai, nếu có quyết tâm làm ích lợi cho quần chúng, lại chịu học, chịu hỏi quần chúng, óc chịu khó nghĩ, tay chịu khó làm, thì nhất định có sáng kiến, nhất định làm được những việc có ích cho loài người”. Với đặc thù công việc là người công nhân Phòng bảo trì máy móc với chức năng quản lý các mảng cơ khí, điện, nước, điều hoà, phòng cháy chữa cháy, nồi hơi, khí nén... trong công ty và có nhiệm vụ lên kế hoạch, tư vấn, thiết kế, giám sát, thực hiện, báo cáo các công việc được cấp trên giao phó; trực tiếp chỉ đạo và tham gia vào các công việc chuyên môn thuộc nhóm mình quản lý; nghiên cứu, phối hợp với các phòng ban để phục vụ các quá trình sản xuất, sinh hoạt và đánh giá khách hàng. Đã có 08 năm gắm bó với công việc Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công việc luôn tự giác, tận tụy, nhiệt tình học hỏi để nâng cao sự hiểu biết về mọi mặt, đặc biệt là về công tác chuyên môn. Có ý thức cầu tiến, luôn tự tu dưỡng và rèn luyện mình qua thực tiễn, qua đồng nghiệp, qua các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn do đơn vị tổ chức.

Đồng chí Đăng Văn Hiệp với máy kẹp móc quần áo

Thời gian qua, Anh đã có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị, tiêu biểu như:  “Cửa tự động” là sáng kiến tiết kiệm điện do cửa chạy bằng khí nén, tiết kiệm điện trong khu vực sử dụng điều hoà, tiết kiệm thời gian đi lại và vận chuyển hàng hoá làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm về chi phí bảo trì bảo dưỡng, đặc biệt luôn chủ động trong mọi tình huống sự cố của cửa mà không mất thời gian chờ đợi thợ ngoài. Làm lợi cho đơn vị 56 triệu đồng; “Bộ cuộn và tiếp đầu dây máy bọ” khi ứng dụng bộ này vào sản xuất mang lại nhiều lợi ích vì không đòi hỏi người thợ có tay nghề cao, giảm thời gian lao động làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đồng đều, tăng tính hiệu quả, tiết kiệm về chi phí bảo trì bảo dưỡng. Làm lợi cho đơn vị 20 triệu đồng; “Máy dán miệng túi nilon các loại” tiết kiệm thời gian lao động dẫn đến tăng năng suất lao động, tiết kiệm về chi phí bảo trì bảo dưỡng. Làm lợi cho doanh nghiệp 32 triệu đồng. Với những thành tích đó Anh Nguyễn Văn Hiệp đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2023.

Quang Hạnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2435

Số lượt truy cập: 4720442