Đảng bộ Agribank tỉnh Bắc Giang điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ cấp trên, Đảng uỷ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang (Agribank) đã lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đảng ủy đã lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh chủ động đề ra các mục tiêu, giải pháp phù hợp với đặc thù địa phương để điều hành kế hoạch kinh doanh linh hoạt, nỗ lực khắc phục khó khăn. Do vậy, hoạt động kinh doanh tiếp tục giữ được đà tăng trưởng ổn định, hoàn thành vượt kế hoạch Agribank giao, đứng thứ hai về thị phần sử dụng vốn trên địa bàn, đóng góp tích cực cho phát triển KT-XH của tỉnh, với tốc độ tăng trưởng 15%, nằm trong tốp ngân hàng thương mại có tốc độ tăng trưởng nguồn vốn cao nhất trên địa bàn, chiếm 25% thị phần huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh, nợ xấu toàn chi nhánh tỷ lệ 0,96%/tổng dư nợ thấp hơn kế hoạch được giao). 
Đảng ủy đã quan tâm lãnh đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể thường xuyên phát động các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Đoàn viên, hội viên, người lao động Agribank thi đua lao động giỏi, lạo động sáng tạo, nói không với tiêu cực” gắn với phong trào thi đua hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh hằng năm; phát động các đợt thi đua theo chủ đề như tăng trưởng nguồn vốn, tăng trưởng dư nợ, thu hồi nợ đã xử lý rủi ro, tăng dịch vụ, phát hành thẻ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa... và đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ, được Agribank khen thưởng, đánh giá cao. 

 


Bên cạnh đó Đảng bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang còn là một trong những ngân hàng thương mại đi đầu trong thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, góp phần tích cực xóa đói, giảm nghèo. 
Hằng năm, đơn vị đều vận động cán bộ, nhân viên đóng góp, ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội, nhân đạo, dành một phần chi phí cho các hoạt động tài trợ, chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, năm 2020 trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài việc ủng hộ, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện như: phòng chống dịch Covid 19; đồng bào miền Trung bị lũ lụt; tặng quà tết người nghèo… với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã chủ động đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch, qua đó nhiều doanh nghiệp được giãn thời gian trả nợ, giảm lãi suất, từng bước ổn định, khôi phục sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho lao động địa phương và đóng góp tích cực cho ngân sách của tỉnh. 
Năm 2020, Chính quyền được xếp nhì toàn hệ thống Agribank; Đảng bộ Agribank tỉnh Bắc Giang được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Quang Hạnh

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:2728

Số lượt truy cập: 3191096